Đường dẫn truy cập

Bộ Tư Pháp tìm kiếm thông tin liên quan tới những người trốn thuế


Bộ Tư Pháp Hoa Kỳ loan báo rằng họ đang tìm kiếm thông tin từ ngân hàng Thụy Sỹ UBS liên quan tới những người Hoa Kỳ đóng thuế, những người này có thể sử dụng ngân hàng vừa kể để tránh đóng thuế lợi tức của họ cho chính phủ liên bang.

Bộ Tư Pháp đã yêu cầu một tòa án liên bang cho phép Sở Thế Vụ, cơ quan thâu thuế liên bang, gởi cho ngân hàng UBS một trát đòi hầu tòa.

Trát này sẽ bắt ngân hàng vừa kể xác định lý lịch những người Hoa Kỳ đóng thuế muốn dấu sở thuế những tài khoản của họ ở ngân hàng này.

Yêu cầu của Bộ Tư Pháp được đưa ra sau khi một một cựu viên chức của ngân hàng UBS nhận tội trước tòa án liên bang Hoa Kỳ hồi tuần trước là đã che dấu tài khoản của những người Hoa Kỳ giầu có tại ngân hàng UBS.

Người cựu viên chức của ngân hàng này ước tính rằng ngân hàng giữ khoảng 20 tỉ đô la ký thác trong các tài khoản không khai báo của những người Hoa Kỳ đóng thuế.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG