Đường dẫn truy cập

TT Pháp: Việc dự Olympic tùy tiến bộ đàm phán Trung Quốc-Tây Tạng


Tổng Thống Pháp ông Nicolas Sarkozy nói rằng ông có thể đến dự Olympic Bắc Kinh năm nay nếu có tiến bộ trong việc đàm phán giữa Bắc Kinh và đại diện của Đức Đạt Lai Lạt Ma.

Trước đó, Tổng Thống Pháp đã tỏ ý cho thấy ông sẽ tẩy chay Olympic vì Trung Quốc đàn áp các cuộc biểu tình của người Tây Tạng.

Lên tiếng trên đài truyền hình hôm thứ Hai, Tổng Thống Pháp nói rằng ông đang hối thúc chính phủ Trung Quốc nói chuyện với Đức Đạt Lai Lạt Ma; và cho đến giờ đã có đôi chút tiến bộ, và nếu cứ tiếp tục có tiến bộ thêm thì ông sẽ đến dự Olympic. Ông sẽ loan báo quyết định chính thức vào tuần tới.

Hôm thứ Hai, có 2 sứ giả của Đức Đạt Lai Lạt Ma đến Bắc Kinh để nói chuyện với các quan chức Trung Quốc trong 2 ngày.

Lần sau cùng có cuộc họp giữa đôi bên là vào tháng Năm. Lẽ họ sẽ gặp lại vào tháng Sáu nhưng Trung Quốc bị trận động đất lớn ở tỉnh Tứ Xuyên nên phải hoãn lại đến bây giờ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG