Đường dẫn truy cập

Trung Quốc sẽ điều tra về cái chết của một thiếu nữ 15 tuổi


Nhà chức trách tại miền Nam Trung Quốc cho hay: họ sẽ mở lại cuộc điều tra về cái chết của một thiếu nữ khiến gây ra những cuộc biểu tình bạo động mới đây ở tỉnh Quý Châu.

Khoảng 30,000 người biểu tình tại thị trấn Ung An hôm Thứ bảy và Chủ Nhật vì tức giận về một báo cáo của cảnh sát nói rằng thiếu nữ tên là Lý Thục Phấn chết đuối.

Cư dân tại thị trấn Weng’an tin là người con trai của một giới chức chính quyền địa phương đã cưỡng hiếp và giết chết thiếu nữ đó. Xác của thiếu nữ này đã được vớt lên từ một con sông ở địa phương hôm 22 tháng Sáu.

Hôm nay, Tân Hoa Xã đưa tin rằng chính quyền tỉnh đã gởi 10 nhân viên điều tra hình sự và các chuyên viên pháp y tới để điều tra lại về cái chết của thiếu nữ này.

Tân Hoa Xã nói rằng Bí thư đảng Cộng Sản tỉnh Quý Châu đã đi tới thị trấn vừa kể ngày hôm nay để nhấn mạnh tới tầm quan trọng của việc duy trì ổn định xã hội.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG