Đường dẫn truy cập

TQ cố gắng dọn sạch rong biển ở khu vực đua thuyền buồm Olympic


Báo chí nhà nước Trung Quốc cho hay: hơn 10,000 công nhân đang hoạt động vất vả để dọn sạch rong biển phát triển mạnh tại một khu vực bờ biển phía Đông nước họ được sử dụng để làm nơi thi đấu thuyền buồm trong Thế vận Hội Bắc Kinh vào tháng 8 sắp tới.

Cơ quan thông tấn chính thức của Trung Quốc, Tân Hoa Xã, đưa tin rằng rong biển bao phủ 1/3 khu vực dành cho cuộc thi đua thuyền buồm. Đám rong biển này không đe dọa tới sức khỏe con người nhưng có nhiều lúc gây tắc nghẽn tuyến đường thi đấu.

Các giới chức Trung Quốc đã nói với Tân Hoa Xã rằng họ hy vọng là đám rong này sẽ được dọn sạch vào giữa tháng 7, vài tuần lễ trước lễ khai mạc Thế vận Hội Bắc Kinh.

Các vùng biển duyên hải Trung Quốc và những hồ tại nội địa thường bị rong phát triển mạnh đôi khi là vì tình trạng quá ô nhiễm gây ra.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG