Đường dẫn truy cập

Cảnh sát TQ bắt giữ 300 người sau vụ bạo loạn ở tỉnh Quý Châu


Một tổ chức nhân quyền cho biết nhà chức trách Trung Quốc đã bắt giữ hàng trăm người sau một vụ náo loạn tại miền tây nam Trung Quốc.

Trung Tâm tin tức nhân quyền và Dân chủ có trụ sở ở Hongkong nói rằng nhà chức trách tại tỉnh Quý Châu đã bắt giữ khoảng 300 người. Tổ chức này cũng cho biết khoảng 1,500 cảnh sát đang đi tuần phòng trong khu vực.

Tin từ khu vực vừa kể cho biết hằng ngàn người nổi loạn châm lửa đốt tạm cảnh sát và các công xa trong quận Wengan hôm chủ nhật đòi mở cuộc điều tra mới về cái chết của một thiếu nữ 15 tuổi.

Cảnh sát nói rằng cô gái này tự tử nhưng gia đình cô nói rằng cô bị con trai một giới chức địa phương cưỡng hiếp và giết chết.

Hôm thứ bảy, Bắc Kinh đã ra lệnh cho chính phủ địa phương ngăn chặn tình trạng bất bình của dân chúng gia tăng thành các vụ phản đối trước Thế vận hội.
VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG