Đường dẫn truy cập

Lãnh tụ đối lập Malaysia rời khỏi sứ quán Thổ Nhĩ Kỳ ở Kuala Lumpur


Lãnh tụ đối lập Malaysia Anwar Ibrahim đã rời khỏi đại sứ quán Thổ Nhĩ Kỳ tại Kuala Lumpur mà ông đã vào tị nạn sau khi xảy ra vụ cáo buộc ông về tội có hành vi tình dục phản tự nhiên.

Ông Anwar đã vào tá túc ở Đại sứ quán Thổ nhĩ Kỳ hôm chủ nhật và cho biết ông sợ chính phủ tìm cách ám sát ông. Ông đã rời khỏi Tòa đại sứ hôm nay và cho biết chính phủ đã bảo đảm an toàn cho ông.

Một người phụ tá của ông Anwar hôm thứ bảy đưa ra lời tố cáo mới về tội có hành vi tình dục phản tự nhiên của ông. Một tội đã khiến ông bị bỏ tù cách đây 10 năm. Nhưng sau đó Tối cao pháp viện đã đảo ngược phán quyết tội trạng này.

Ông Anwar nhất mực tuyên bố lời tố cáo vừa kể hoàn toàn bịa đặt nhằm ngăn chận không cho ông nắm quyền lực.

Ông Anwar nói với các phóng viên báo chí tại một cuộc họp báo rằng mọi người lại được chứng kiến việc lập lại các thủ đoạn chống lại ông hồi năm 1998.

Thủ Tướng Abdullah Ahmad Badawi đã phủ nhận mọi liên can liên can đến một âm mưu chính trị.

Luật sư của ông Anwar hôm nay đã nộp đơn kiện viên phụ tá của ông Anwar về tội phỉ báng, và tố cáo ông này tìm cách phá hoại sự nghiệp chính trị của ông Anwar.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG