Đường dẫn truy cập

Cảnh sát Nam Triều Tiên trấn áp người biểu tình


Cảnh sát Nam Triều Tiên bắt đầu trấn áp những người biểu tình liên quan tới việc nhập khẩu thịt bò của Mỹ, khi các giới chức chuẩn bị đưa một số thịt bò Mỹ ra thị trường để bán cho người tiêu thụ.

Sáng hôm nay, cảnh sát đã tịch thu những vật liệu và hồ sơ tại văn phòng của hai tổ chức can dự vào việc thực hiện các cuộc biểu tình kéo dài trong nhiều tuần lễ.

Cảnh sát đã bày tỏ quyết tâm áp dụng tất cả các biện pháp cần thiết để trấn áp những người biểu tình bạo động, và cho biết là đã bắt giữ 130 người tổ chức những cuộc biểu tình bất hợp pháp trong nhiều ngày vừa qua.

Cảnh sát cũng đã cấm các cuộc biểu tình tối Chủ Nhật vừa rồi. Đã có hơn 200 người đã bị thương trong các cuộc biểu tình tối Thứ Bảy biến thành bạo động tại Hán Thành.

Các giới chức nói rằng hôm Thứ Sáu vừa rồi, họ đã bắt đầu cho kiểm tra thịt bò nhập khẩu từ Mỹ và số thịt bò này có thể được đưa ra bán ngay ngày hôm nay.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG