Đường dẫn truy cập

Ngoại trưởng Mỹ bày tỏ quan ngại về tình hình Tây Tạng với TQ


Ngoại trưởng Hoa Kỳ Condoleezza Rice đã bày tỏ quan ngại về tình hình Tây Tạng, nơi nhà chức trách Trung Quốc đã đàn áp những cuộc biểu tình liên tiếp hiếm thấy trước đây trong năm.

Bà Rice đã nêu vấn đề này lên trong một cuộc họp báo chung với Bộ trưởng ngoại giao Trung Quốc Dương Khiết Trì.

Truyền thông của nhà nước Trung Quốc hôm chủ nhật loan báo rằng những cuộc thảo luận giữa Bắc Kinh và các đại diện của đức Đạt Lai Lạt Ma sẽ bắt đầu lại trong tháng tới.

Những cuộc thảo luận được ấn định vào tháng 6 đã bị hoãn lại vì trận động đất lớn xảy ra trong tỉnh Tứ Xuyên của Trung Quốc hôm 12 tháng 5.

Hôm chủ nhật, Ngoại trưởng Rice đã đi thị sát các khu vực trong tỉnh bị động đất tàn phá. Bà ca ngợi chính phủ Bắc Kinh đã mở cửa đón nhận trợ giúp của nước ngoài. Theo bà Rice, thái độ này hoàn toàn tương phản với thái độ của Miến Điện sau trận bão lốc xảy ra tháng trước.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG