Đường dẫn truy cập

Bốn người Nga thiệt mạng trong vụ rớt máy bay ở Sudan


Giới hữu trách hàng không Sudan cho hay một phi cơ vận tải của Nga bị rơi sáng hôm nay, một thời gian ngắn sau khi cất cánh từ phi trường Khartoum, làm toàn bộ 4 thành viên phi hành đoàn người Nga thiệt mạng.

Những người được chứng kiến nói rằng phi cơ này phát nổ thành một quả cầu lửa. Những mảnh vụn xác phi cơ rơi rải rác gần một khu cư dân. Phi cơ vừa kể đang trên đường bay tới thủ đô Juba của Sudan.

Đây là vụ máy bay rơi thứ tư tại Sudan trong vòng hai tháng nay. Một phi cơ vận tải nữa bị rơi hôm Thứ Sáu làm bảy trong số 8 thành viên phi hành đoàn thiệt mạng.

Phi cơ này cũng khởi hành từ Khartoum đi Juba.Hồi đầu tháng này một phi cơ chở khách của hãng Sudan Airways bốc cháy sau khi đáp xuống Khartoum làm 30 người thiệt mạng.

Hồi tháng Năm, một phi cơ rơi tại một vùng xa xôi ở miền Nam Sudan làm 23 người thiệt mạng trong đó có những thành viên quan trọng của chính phủ Nam Sudan.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG