Đường dẫn truy cập

Giám mục Tutu, Thủ tướng Kenya kêu gọi 'can thiệp' vào Zimbabwe


Giám mục Desmond Tutu của Nam Phi và thủ tướng Kenya mỗi người đưa ra lời kêu gọi bên ngoài nên can thiệp vào Zimbabwe.

Giám mục Tutu nói rằng có thể đưa ra lập luận rất vững chắc để gửi một lực lượng quốc tế đến vãn hồi hòa bình ở Zimbabwe.

Trong một cuộc phỏng vấn hôm nay với đài BBC, giám mục Tutu cũng kêu gọi Liên hiệp Phi châu gửi điều ông gọi là một tín hiệu mạnh mẽ bằng cách đồng thanh bác bỏ một chính quyền mới của ông Mugabe.

Thủ tướng Raila Odinga của Kenya nói rằng Liên hiệp Phi châu cần phải điều quân đội đến giải quyết cuộc khủng hoảng ở Zimbabwe.

Ông Odinga cũng chỉ trích tổng thống Mugabe của Zimbabwe là đã đơn phương ra ứng cử trong cái mà ông gọi là cuộc bầu cử giả hiệu.

Trong khi đó, một người phát ngôn của đảng ZANU-PF của ông Mugabe nói với đài truyền hình al-Jazeera rằng 'Người dân Zimbabwe đã lên tiếng' bằng cách bỏ phiếu một cách áp đảo tái cử ông Mugabe.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG