Đường dẫn truy cập

Hòa nhạc tại London mừng sinh nhật thứ 90 của ông Mandela


Cựu Tổng thống Nam Phi Nelson Mandela đang ăn mừng ngày sinh nhật thứ 90 sắp đến của ông tại một buổi hòa nhạc gây quĩ từ thiện ở công viên Hyde Park ở London.

Trong số những nghệ sỹ trình diễn trong dịp này có Shirley Bassey, Queen, Amy Winehouse, Leona Lewis, Annie Lenox và ban hợp xướng nhạc thánh ca Soweto.

Thủ tướng Anh Gordon Brown, cựu Tổng thống Hoa Kỳ Bill Clinton, diễn viên Will Smith và người điều khiển các chương trình truyền hình Oprah Winfrey cũng đến tham dự.

Tiền lời thu được từ buổi hòa nhạc sẽ được tặng cho hội từ thiện có tên là 46664 chuyên giúp đỡ những người mắc bệnh AIDS. Đây là số tù mà ông Mandela đã phải mang trong lúc bị nhà cầm quyền phân chủng trước đây ở Nam Phi giam giữ.

Buổi hòa nhạc hôm thứ sáu trùng hợp với ngày kỷ niệm 20 năm buổi hòa nhạc có tên là Free Mandela, cũng đã được tổ chức tại London, để đòi trả tự do cho ông Mandela.

18 tháng 7 là sinh nhật thứ 90 của ông Mandela.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG