Đường dẫn truy cập

Nghị viện của người gốc Serbia ở Kosovo họp  ở Mitrovica


Một nghị viện của người gốc Serbia ở Kosovo sắp sửa nhóm họp ngày hôm nay ở Mitrovica, một thị trấn bị chia rẽ vì sắc tộc.
Nghị viện này căn cứ vào kết quả cuộc bầu cử mà Serbia tổ chức ở Kosovo hồi tháng trước bất chấp sự phản đối của chính phủ Kosovo và Liên hiệp quốc.

Tháng 2 vừa qua, các nhà lãnh đạo người gốc Albanie ở Kosovo đã tuyên bố tách khỏi Serbia để độc lập, nhưng nhiều người Serbia nói rằng họ không bao giờ từ bỏ phần đất mà họ xem là quê hương của mình.

Phiên khai mạc của nghị viện người Serbia ở Kosovo sẽ diễn ra ngày hôm nay, sau một buổi lễ mừng ngày kỷ niệm Thánh Vitus là ngày mà người Serbia trên khắp thế giới đánh dấu sự thất bại của họ trước các lực lượng xâm lăng của Đế quốc Ottoman vào năm 1389 trong trận chiến Polje ở Kosovo.

Biện pháp an ninh được tăng cường trong khu vực trong lúc nhiều ngàn người dự kiến sẽ đến thăm di tích lịch sử này.
VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG