Đường dẫn truy cập

Hai ứng cử viên Tổng thống tranh thủ hậu thuẫn của cử tri Mỹ


Hai ứng viên Tổng thống Mỹ John McCain và Barak Obama đang ra sức tranh thủ sự ủng hộ của cử tri người gốc Mỹ châu La tinh.

Tại Washington ngày hôm nay, hai nghị sĩ này sẽ đọc diễn văn tại hộ nghị thường niên của Hiệp hội Toàn quố Các Giới chức Dân cử và Được Bổ nhiệm người gốc Mỹ châu La tinh.

Website của hiệp hội này cho biết đây là một tổ chức phi đảng phái và qui tụ khoảng 6 ngàn giới chức chính phủ.

Người gốc Châu Mỹ La Tinh là khối cử tri rất quan trọng trong cuộc chạy đua giữa ông McCain của đảng Cộng hòa và ông Obama của đảng Dân chủ.

Hôm qua, ông Obama và cựu đối thủ của ông là thượng nghị sĩ Hillary Clinton đã bắt tay nhau trong một nỗ lực nhằm đoàn kết đảng Dân chủ sau cuộc bầu cử sơ bộ kéo dài và gây nhiều chia rẽ.

Thượng nghị sĩ Obama đã xuất hiện chung với bà Clinton tại cuộc mít tinh tổ chức ở Unity. Thị trấn ở tiểu bang New Hampshire này được chọn vì ý nghĩa tượng trưng của tên có nghĩa là Đoàn kết.
VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG