Đường dẫn truy cập

Thủ tướng Anh kêu gọi tiến hành một cuộc 'cách mạng xanh'


Thủ tướng Anh Gordon Brown kêu gọi tiến hành một cuộc 'cách mạng xanh' trong nỗ lực tiết giảm sự lệ thuộc của nước ông vào dầu mỏ.

Thủ tướng Gordon Brown cho biết chính phủ ông sẽ đầu tư khoảng 200 tỷ đôla trong vòng 12 năm tới vào các nguồn năng lượng điền thế, bao gồm việc xây dựng 7,000 tuốcbin gió ở vùng duyên hải nước Anh.

Liên minh Châu Âu quy định tất cả các quốc gia thành viên vào thời điểm năm 2020 phải sản xuất được 20% tổng số năng lượng của họ từ nguồn tái sinh. Tuy nhiên, sự loan báo của Anh nêu bật mục tiêu của các chính phủ chấm dứt dự lệ thuộc của họ vào nguồn dầu mỏ.

Pháp là nước sẽ đảm nhiệm vai trò chủ tịch luân phiên của EU vào tháng tới, đã tuyên bố là việc xây dựng một chính sách chung về năng lượng cho Châu Âu là một trong những ưu tiên hàng đầu của họ trong bối cảnh nhiên liệu tăng giá.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG