Đường dẫn truy cập

Bill Gates giã từ Microsoft


Ông Bill Gates, đồng sáng lập viên của tập đoàn Microsoft đã rời chức trong ngày thứ Sáu sau 33 năm lãnh đạo công ty phần mềm khổng lồ và biến công ty này thành một cái tên quen thuộc về máy tính tại các công sở và tư gia khắp thế giới.

Ông Gates, với tài sản ước chừng 58 tỉ đô la, sẽ chăm chú chuyển sang lãnh đạo một tổ chức từ thiện do ông và vợ là bà Melinda thành lập năm 2000.

Tổ chức từ thiện của hai ông bà Gates có một số vốn trên 37 tỉ đô la. Và trang web của tổ chức này nói họ quyết làm giảm sự bất quân bình về giàu nghèo tại Hoa Kỳ và khắp thế giới.

Tổ chức này có nhiều chương trình chống nghèo đói, và cải tiến dịch vụ chăm sóc sức khỏe.

Ông Gates nói: sau khi từ chức ông vẫn làm việc bán phần tại công ty Microsoft, phục vụ trong ban quản trị và cố vấn cho Tổng Giám Đốc là ông Steve Ballmer.

Báo tài chánh Forbes nói ông Gates là người giàu thứ ba trên thế giới, sau nhà đầu tư người Hoa Kỳ, Warren Buffet, và thương gia người Mexico tên Carlos Slim Helu.

Trong năm 2006, ông Buffet hứa đóng góp bằng cổ phiếu của ông trị giá 30 tỉ đô la cho quĩ từ thiện của ông bà Gates.Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG