Đường dẫn truy cập

Bộ Trưởng Ngoại Giao Kampuchea cảnh cáo Thái Lan


Bộ Trưởng ngoại giao Kampuchea đã cảnh cáo Thái Lan rằng một cuộc tranh luận nóng bỏng tại Bangkok liên quan tới một ngôi đền Ấn Độ Giáo bị tranh chấp ở vùng biên giới Kampuchea có thể gây phương hại tới quan hệ giữa hai nước.

Lên tiếng trước các nhà báo ngày hôm nay, ông Hor Namhong tố cáo các chính trị gia tại Thái Lan là sử dụng vụ tranh chấp về ngôi đền này như là một phần trong việc thúc đẩy một cuộc biểu quyết bất tín nhiệm đối với Thủ Tướng Samak Sundaravej. Cuộc biểu quyết đó đã thất bại ngày hôm nay.

Ông cũng cảnh cáo rằng nếu cuộc tranh luận tiếp tục thì có nguy cơ gây phương hại tới quan hệ thân hữu và hợp tác giữa hai nước.

Kampuchea đã yêu cầu tổ chức UNESCO liệt kê ngôi đền vừa kể vào danh sách di sản của thế giới, nhưng các đại biểu quốc hội Thái Lan nói rằng việc đó có thể ảnh hưởng tới những tranh chấp lãnh thổ chung quanh ngôi đền.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG