Đường dẫn truy cập

EU, Nga sẽ mở hội đàm về thỏa thuận hợp tác


Hôm nay, lãnh đạo các nước Liên Hiệp Châu Âu và Nga nói rằng vào tuần tới, họ sẽ mở các cuộc hội đàm về một thoả thuận hợp tác chờ đợi từ lâu.

Các nhà lãnh đạo này đã đưa ra loan báo vừa kể vào lúc kết thúc hội nghị thượng đỉnh hai ngày tại thị trấn Khanty Mansiysk thuộc vùng Siberia ở miền Tây nước Nga.

Các nhà lãnh đạo này cho biết, họ sẽ khởi sự các cuộc đàm phán vào ngày mùng 4 tháng 7 này ở Brussells và một hiệp định hợp tác mới đã phải hoãn lại 18 tháng vì có những phản đối của Ba Lan và Lithuania.

Hội nghị thượng đỉnh trong tuần này là cơ hội để lãnh đạo các nước Châu Âu biết Tân Tổng Thống Nga Dmitri Medvedev. Những người tham dự hội nghị thượng đỉnh kỳ này bao gồm Thủ Tướng Janez Jansa của Slovenia là nước giữ chức chủ tịch luân phiên Liên Hiệp Châu Âu. Chủ tịch Ủy Hội Châu Âu Jose Manuel Barrosso, và Ủy Viên Thương Mại Liên Hiệp Châu Âu Peter Mandelson.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG