Đường dẫn truy cập

Tổng thống Pháp bị chỉ trích vì luật báo chí mới


Tổng Thống Pháp Nicolas Sarkozy đã bị chỉ trích sau khi loan báo rằng từ nay, Giám đốc Đài truyền hình công của Pháp sẽ do chính phủ bổ nhiệm.

Hôm qua, những bài xã luận được đăng trên các báo tả khuynh và trung phái của Pháp đã chỉ trích Tổng Thống về điều họ gọi là sự siết chặt kiểm soát đối với báo chí.

Nhật báo 'Le Monde' thuộc cánh trung tả đã so sánh ông Sarkozy với ông Silvio Berlosconi Tổng Thống Ý và cũng là nhà tài phiệt trong ngành báo chí.

Và tổ chức bênh vực quyền tự do của báo chí Ký Giả Không Biên Giới gọi hành động vừa kể là không thể chấp nhận được và cảnh cáo rằng quyết định vừa kể sẽ cho phép chính phủ kiểm soát nội dung của những bài xã luận.

Bộ Trưởng Văn Hóa, bà Christine Albanel, đã bênh vực cho những luật lệ mới và lý luận rằng, có đủ các đối trọng để ngăn không cho chính phủ kiểm soát trực tiếp báo chí.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG