Đường dẫn truy cập

Ðịa chỉ internet sẽ có thay đổi lớn


Một nhóm chuyên gia quốc tế điều chỉnh hệ thống Computer đã chấp thuận thực hiện những thay đổi sẽ giúp đưa thêm hàng ngàn loại địa chỉ mới vào hệ thống World Wide Web.

Cho tới lúc này, những tên miền hàng đầu trên Internet bị giới hạn trong một số các loại tổng quát, chẳng hạn như 'dot-com' hay các mã quốc gia gồm hai con chữ, chẳng hạn như 'dot.us' - tất cả chưa tới 300 loại.

Tuy nhiên, khi nhóm họp trong ngày thứ Năm tại Paris, công ty Internet về Tên và Số được chỉ định, đã quyết định rằng các danh sách địa chỉ có thể có nhiều thay đổi và có tính cách mô tả nhiều hơn, thật ra là vô hạn định, nếu người sử dụng có thể biện minh được cho những địa chỉ họ muốn sử dụng và chịu trả số lệ phí cần thiết.

Bắt đầu từ năm tới, những người sử dụng Internet có thể dùng những tên miền dựa trên những từ thông thường, nhãn hiệu, tên công ty, thành phố, tên riêng, và những loại khác.

Sẽ không có giới hạn về chiều dài trong tên các miền mới. Và điều quan trọng nhất đối với bất cứ ai không muốn nói hay viết tiếng Anh, là những địa chỉ mới có thể được thể hiện bằng bất cứ loại chữ cái nào của thế giới.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG