Đường dẫn truy cập

Dân Miến Điện chứng tỏ khả năng hồi phục sau bão lốc


Các cơ quan cứu trợ và bác sĩ trở về từ những vùng hẻo lánh trong châu thổ sông Irrawaddy bị bão lốc tàn phá, cho hay họ không thấy dấu hiệu của nạn đói hoặc dịch bệnh bộc phát trên diện rộng.

Thay vào đó, họ cho biết dân chúng Miến Điện đã chứng tỏ sức hồi phục nhanh và khả năng đối phó với thời kỳ sau một thiên tai giết người.

Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc Ban Ki-moon từng cảnh cáo rằng nếu sự trợ giúp của quốc tế không vào được Miến Điện thì nước này có thể bị tác hại bởi làn sóng dịch bệnh có thể khiến tình thế tệ hại hơn.

Điều đó đã không xảy ra và bây giờ các cơ quan cứu trợ cho biết hầu hết các người chết là tử thương ngay lúc bão lốc hoành hành.

Tuy nhiên, với trên 2 triệu người bị thiên tai tác hại, các quan ngại về vấn đề nước nhiễm bẩn, hạ tầng cơ sở và trường học bị phá hủy, vẫn còn là vấn đề nghiêm trọng.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG