Đường dẫn truy cập

TNS Obama, Clinton nỗ lực xây dựng đoàn kết trong nội bộ đảng


Ứng cử viên Tổng thống Hoa Kỳ của đảng Dân chủ Barack Obama hôm nay sẽ gặp cứu đối thủ Hillary Clinton ở Washington, vào khi hai vị thượng nghị sĩ đang nỗ lực xây dựng lại sự đoàn kết trong nội bộ đảng sau trận quyết đấu của họ để tranh sự đề cử của đảng.

Vào thứ Sáu, ông Obama và bà Clinton sẽ cùng vận động chung với nhau lần đầu tiên tại một thị trấn nhỏ tên Unity, bang New Hampshire, có nghiã là 'đoàn kết'.

Tại đây, mỗi trong hai người đã nhận được đúng 107 phiếu trong kỳ bầu sơ bộ hồi tháng Giêng. Ứng cử viên Tổng thống Hoa Kỳ của đảng Cộng hòa John McCain, đã mô tả sự lệ thuộc của Mỹ vào dầu nhập khẩu là 'nguy hiểm' và cam kết sẽ xúc tiến một kế hoạch cải tổ năng lượng sâu rộng, nếu ông được bầu làm Tổng thống.

Ông thúc giục dò tìm và khai thác thêm dầu trên lãnh thổ Hoa Kỳ, mở thêm nhà máy điện hạt nhân, và nghiên cứu sử dụng thêm các kỹ thuật năng lượng điền thế.

Vị dân cử thâm niên của bang Arizona hứa sẽ đưa quốc gia đến chỗ độc lập về năng lượng vào năm 2025.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG