Đường dẫn truy cập

Brad Pitt, Angelina Jolie tặng 1 triệu đôla cho trẻ em Iraq, Mỹ


Diễn viên điện ảnh Brad Pitt và Angelina Jolie của Mỹ đã tặng 1 triệu đô la để ủng hộ cho công cuộc giáo dục trẻ em tại Iraq và Hoa Kỳ bị ảnh hưởng chiến tranh.

Cặp diễn viên điện ảnh Hollywood này đã tặng số tiền này rút từ quỹ từ thiện của họ cho một liên hiệp các tổ chức trợ giúp trẻ em có tên là 'Hiệp Hội Giáo Dục Trẻ Em Nạn Nhân Chiến Tranh'. Những tổ chức này cung cấp dịch vụ cố vấn và học liệu cho các trẻ em đã bị mất cha mẹ, nhà cửa hay cơ hội đến trường.

Hôm qua, Hiệp Hội này nói rằng, các diễn viên vừa kể đã tặng nửa triệu đô la cho các tổ chức cứu trợ hoạt động tại Iraq và nửa triệu nữa cho các tổ chức hoạt động tại Hoa Kỳ.

Jolie và Pitt đã tặng nhiều triệu đô la cho các cơ quan từ thiện trong những năm gần đây.

Trong một tuyên bố, cô Jolie nói rằng những chương trình trợ giúp giáo dục cho trẻ em nạn nhân chiến tranh là cách tốt nhất để giúp các em được chữa lành vết thương chiến tranh.

Còn Brad Pitt thì nói rằng vợ chồng anh muốn khuyến khích những người khác đóng góp cho các tổ chức hoạt động giúp trẻ em.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG