Đường dẫn truy cập

Ðặc sứ Hoa Kỳ sẽ dự vụ phá hủy một cơ sở hạt nhân của Bắc Triều Tiên


Chuyên gia cao cấp của Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ về vấn đề Triều Tiên sẽ đi Bắc Triều Tiên để dự cuộc phá hủy tháp làm nguội tại Yongbyon, cơ sở hạt nhân chính của Bắc Triều Tiên, được dự trù thực hiện trong tuần này.

Một phát ngôn viên của Sứ quán Hoa Kỳ ở Nam Triều Tiên nói rằng, ông Sung Kim sẽ băng quan biên giới hai nước Triều Tiên vào ngày mai.

Chế độ cô lập Bắc Triều Tiên đã mời các tổ chức báo chí của các nước tham gia hội nghị giải trừ võ khí gồm Hoa Kỳ, Trung Quốc, Nga, Nhật Bản, và Nam Triều Tiên – tới truyền hình trực tiếp vụ phá hủy tháp này.

Chính phủ Bình Nhưỡng sẽ giao cho các thương thuyết gia Trung Quốc bản kê khai về các chương trình hạt nhân của họ vào ngày mai, 6 tháng sau khi nước này đồng ý làm như vậy để đổi lấy lợi ích về ngoại giao và viện trợ năng lượng.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG