Đường dẫn truy cập

Quỹ dự trữ liên bang Hoa Kỳ sẽ giữ nguyên lãi suất


Quỹ dự trữ liên bang Hoa Kỳ theo dự trù sẽ giữ nguyên tỉ lệ lãi suất hiện nay là 2% vào lúc kết thúc cuộc họp dài 2 ngày tại Washington để bàn về lạm phát và các vấn đề kinh tế khác hôm nay.

Lãi suất chuẩn của Quỹ dự trữ liên bang ảnh hưởng tới lãi suất của tất cả các loại nợ cho vay, từ tiền vay mua nhà đất đối với người mua nhà cho tới việc tài trợ cho các công ty lớn.

Quỹ Dự trữ Liên bang đã cắt giảm lãi suất kể từ tháng 9 năm ngoái trong nỗ lực thúc đẩy nền kinh tế nước Mỹ đã bị tác động xấu của thị trường nhà đất giảm sút, việc giới tiêu thụ mất niềm tin, vấn đề tín dụng khó khăn hơn cùng với việc giá năng lượng tăng cao.

Nhưng lãi suất thấp quá có thể làm tăng mức lạm phát và Chủ tịch Quỹ dự trữ liên bang, ông Ben Bernanke, đã cảnh báo về nguy cơ lạm phát đang càng ngày càng tăng.

Các ngân hàng Trung ương chống lạm phát bằng cách nâng lãi suất, nhưng phần lớn các kinh tế gia trông đợi Quỹ dự trữ liên bang cân bằng nhu cầu thúc đẩy kinh tế với nhu cầu tránh lạm phát và trong lúc này, giữ lãi suất ở mức hiện nay.


Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG