Đường dẫn truy cập

Israel hạ sát 2 phần tử chủ chiến Palestine ở vùng bờ Tây


Quân đội Israel nói rằng các binh sĩ của họ đã tiêu diệt 2 phần tử chủ chiến Palestine trong một cuộc hành quân trong đêm ở khu Bờ Tây.

Một phát ngôn viên của quân đội nói rằng những người đàn ông này bị hạ sát trong trận giao tranh với quân đội vào sáng sớm hôm nay tại thành phố Nablus.

Quân đội cũng cho hay trong số các phần tử chủ chiến này có ít nhất một người bị truy lùng vì đã hoạch định các cuộc tấn công chống Israel.

Nhóm hồi giáo chủ chiến Jihad đã xác nhận một trong số những thành viên cao cấp của họ, Tarek Juma, đã bị giết trong cuộc hành quân.

Vài giờ sau đó, nhóm này đã tuyên bố chịu trách nhiệm về hai vụ tấn công bằng rocket từ dải Gaza vào miền Nam Israel để trả đũa cho cuộc hành quân vừa kể.

Các giới chức Israel thì nói rằng không có ai bị thương trong các vụ tấn công vào thị trấn Sderot ở miền Nam hôm nay.

Văn phòng của Thủ tướng Israel Ehud Olmert gọi sự cố này là một vi phạm lệnh ngưng bắn đã có hiệu lực hồi tuần rồi ở bên trong và xung quanh phần lãnh thổ do phe Hamas kiểm soát. Nhóm chủ chiến Palestine nói rằng họ vẫn cam kết tuân thủ lệnh ngưng bắn này.

Lệnh ngưng bắn giữa Israel và nhóm chủ chiến Hamas của Palestine được áp dụng riêng cho dải Gaza và không chính thức bao gồm khu Bờ Tây.


Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG