Đường dẫn truy cập

Bốn thường dân Afghanistan chết vì tên lửa bắn từ Pakistan


Nhà chức trách Afghanistan cho hay các tên lửa được bắn đi từ Pakistan rơi trúng 2 căn cứ của liên minh NATO tại tỉnh Khost ở miền đông đã giết chết ít nhất 4 thường dân khiến cho liên minh lập tức phản pháo.

Ít nhất 8 người nữa bị thương trong các vụ tấn công trong đêm. Một tên lửa đã bắn trúng một căn nhà trong một làng nhỏ nằm giữa hai căn cứ quân sự, gây thiệt mạng cho 3 trẻ em.

Trong một vụ tấn công sáng thứ bảy nhiều tên lửa đã rơi gần một tiền đồn của NATO và một khu gồm các cơ sở của quân đội

Afghanistan tại tỉnh Paktika kế cận. Không nghe nói có thương vong nhưng NATO cho biết binh sỹ của liên minh đã phản pháo.

Một phát ngôn viên quân đội Pakistan nói rằng các phần tử tranh đấu bạo động, chứ không phải lực lượng của Pakistan, đã là thủ phạm các vụ tấn công bằng tên lửa vào bên trong lãnh thổ Afghanistan.

Trong các vụ bạo động khác trong tỉnh Helmand ở miền nam, một nhân viên bảo vệ đã nổ súng vào một tên đánh bom tự sát. Hung thủ sau đó đã kích nổ tự sát, giết chết luôn cả nhân viên bảo vệ.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG