Đường dẫn truy cập

Trại hè của Nhóm Bạn Trẻ Project Vietnam


Trong một số Câu chuyện Phụ nữ trước đây, Minh Phượng đã có dịp giới thiệu bác sĩ Quỳnh Kiều và các phái đoàn y tế thiện nguyện đi công tác ở Việt Nam trong khuôn khổ hoạt động của Project Vietnam, một tổ chức phi chính phủ. Từ năm ngoái, hoạt động của Project Vietnam đã mở rộng thêm với một trại hè do Nhóm Bạn Trẻ tổ chức. Minh Phượng đã nói chuyện với anh Huy Trần và cô Tố Dung Nguyễn về trại hè năm nay tại Sóc Trăng và Kiên Giang.

Project Vietnam là một chương trình nhân đạo bất vụ lợi cung cấp sự trợ giúp về chăm sóc y tế cho trẻ em thuộc các cộng đồng nông thôn nghèo khó tại Việt Nam.

Hoạt động chính của Project Vietnam là gửi các phái đoàn y tế đến Việt Nam thực hiện các phẫu thuật, chẩn bệnh và mở các khóa huấn luyện cho chuyên viên y tế. Hoạt động đã thu hút sự tham gia của các bác sĩ Việt Nam cũng như nước ngoài cùng giới trẻ, và từ địa hạt y tế đã lan qua các địa hạt khác, tỷ như một trại hè đã được tổ chức hồi năm ngoái, và đã hình thành một nhóm bạn trẻ, trong đó có anh Huy Trần.

Theo anh Huy, cũng như mọi phái đoàn nước ngoài đến làm việc tại Việt Nam, Nhóm Bạn trẻ của anh cũng phải xin phép chính quyền Việt Nam, và cho đến nay, thì nhóm của anh đã được dành cho mọi điều kiện dễ dàng trong công tác.

Anh Huy Trần cho biết trại hè năm nay được tổ chức tại hai tỉnh Sóc Trăng và Kiên Giang, từ ngày 3 đến ngày 18 tháng 7. Cho đến thời điểm này, đã có trên 50 bạn trẻ đăng ký tham gia. Một trong các sinh hoạt nổi bật của trại hè là giúp khám chữa bệnh cho trẻ em nghèo ở các vùng nông thôn.

Thông tin chi tiết về các sinh hoạt của Nhóm Bạn Trẻ Project Vietnam được đưa lên mạng Internet.

Cô Tố Dung cho biết cũng có những người sẵn sàng giúp Nhóm Bạn Trẻ có phương tiện để đi làm công tác thiện nguyện qua việc tham gia các buổi gây quỹ, để nhóm có thể trang trải cho các công tác như xây cầu hoặc phụ thêm vào chi phí ăn ở, mà trên nguyên tắc các trại sinh phải hoàn toàn tự túc.

Đó là lời nhắn các bạn trẻ của anh Huy Trần và cô Tố Dung, hai thành viên trong ban tổ chức Trại Hè của nhóm bạn trẻ Project Vietnam.

Mời quí vị bấm vào đường dẫn ở trên để theo dõi toàn bộ cuộc phỏng vấn do Minh Phượng thực hiện:
Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG