Đường dẫn truy cập

Thủ tướng Thái Lan tuyên bố sẵn sàng từ chức


Thủ tướng Thái Lan Samak Sundaravej cho biết ông sẽ từ chức nếu cuộc biểu quyết bất tín nhiệm tại quốc hội trong tuần này chống lại ông.

Trong bài phát biểu truyền hình hàng tuần của ông hôm nay, ông Samak, người được bầu lên hồi tháng chạp năm ngoái, tuyên bố ông sẽ thách thức những người chống đối ông tại thượng viện trong một cuộc tranh luận bắt đầu vào ngày mai.

Tuy nhiên, ông nói rằng ông sẽ không khuất phục trước hàng ngàn người biểu tình đang tụ tập bên ngoài văn phòng của ông ở Bangkok đòi ông từ chức.

Các thành viên của Liên minh Nhân dân đấu tranh cho Dân chủ đã tụ tập trên các đường phố thủ đô trong 2 tuần qua, yêu cầu ông Samak từ chức.

Liên minh tố cáo ông Samak là đại diện cho người tiền nhiệm là ông Thaksin Shinawatra, người đã bị buộc phải rời chức gần 2 năm trước trong một cuộc đảo chính không đổ máu.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG