Đường dẫn truy cập

Tòa án Zimbabwe đảo ngược lệnh cấm phe đối lập tổ chức mít  tinhMột tòa án Zimbabwe đã đảo ngược mệnh lệnh của cảnh sát không cho Phong trào Thay đổi Dân chủ của phe đối lập tổ chức một cuộc mít tinh trước khi cuộc bầu cử vòng nhì để chọn Tổng thống sẽ diễn ra vào tuần tới.

Một phát ngôn viên của Phong trào Thay đổi Dân chủ cho biết hôm nay tòa án đã cho phép đảng này thực hiện cuộc mít tinh ở thủ đô Harare.

Thứ ba vừa qua cảnh sát đã ra lệnh ngăn cấm cuộc tụ họp này mà không giải thích lý do.

Hôm qua Tổng thống Robert Mugabe bác bỏ tố cáo của phe đối lập, cho rằng những người ủng hộ ông đã thực hiện một chiến dịch khủng bố và bạo động cuộc bầu cử ngày 27 tháng 6.

Phong trào Thay đổi Dân chủ nói rằng có ít nhất 70 thành viên của họ đã bị giết kể từ khi cuộc bầu cử vòng thứ nhất diễn ra ngày 29 tháng 3.

Lãnh tụ của phong trào này là ông Morgan Tsvangirai đã đánh bại ông Mugabe nhưng không đủ đa số quá bán để tránh tổ chức cuộc đầu phiếu vòng nhì.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG