Đường dẫn truy cập

Liên minh tại Iraq hạ sát 4 kẻ khủng bố


Lực lượng do Hoa Kỳ lãnh đạo tại Iraq cho biết đã giết chết 4 kẻ khủng bố và bắt giữ 16 nghi can khủng bố qua các cuộc hành quân trong đêm ở phía Bắc Baghdad.

Bản thông cáo quân sự phổ biến hôm nay nói rằng lực lượng liên minh đã tiến hành một loạt hành quân tại Balad ở phía Bắc Baghdad nhắm vào hệ thống đánh bom của al-Qaida.

Tại Baghdad, lực lượng liên minh cho biết họ bắt được 2 nghi can khủng bố, gồm cả người được tin là thủ lãnh chuyên về truyền thông của mạng lưới al-Qaida.

Hôm thứ Năm, Tổng thống Bush và Thủ tướng Iraq Nouri al-Maliki đã bàn về thỏa ước an ninh lâu dài qua đường dây hội thoại viễn liên.

Tòa Bạch Ốc cho hay là cả hai nhà lãnh đạo đồng ý là cuộc đàm luận diễn ra tốt đẹp.

Hồi tuần qua, ông Maliki cho biết cuộc đàm phán về thỏa ước an ninh lâu dài giữa Hoa Kỳ và Iraq bị đình trệ vì những quan ngại về chủ quyền của Iraq.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG