Đường dẫn truy cập

Mỹ, Nhật, Nam Triều Tiên bàn về vấn đề hạt nhân của Bình Nhưỡng


Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ Christopher Hill và cũng là đặc sứ hàng đầu của Hoa Kỳ trong cuộc đàm phán 6 bên về vấn đề hạt nhân Bắc Triều Tiên sẽ hội kiến với các vị tương nhiệm của Nhật và Nam Triều tiên tại Tokyo vào ngày hôm nay.

Cuộc họp được tổ chức trong lúc có những dấu hiệu lạc quan cho thấy rằng Bình Nhưỡng sắp cung cấp một bản khai báo đã bị trễ hạn từ lâu về các chương trình hạt nhân của họ.

Ngoại trưởng Hoa Kỳ Condoleezza Rice phát biểu ngày hôm qua rằng bà trông đợi bản khai báo sẽ được giao cho Trung Quốc, là nứơc tổ chức cuộc đàm phán nhằn chấm dứt chương trình hạt nhân của Bình Nhưỡng.

Bà Rice nói rằng Washington sẽ đáp ứng bằng cách đưa Bắc Triều Tiên ra khỏi danh sách các nước bảo trợ khủng bố và bãi bỏ những biện pháp chế tài có liên quan. Tuy nhiên, bà Rice không nêu những lý do khiến bà cảm thấy lạc quan.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG