Đường dẫn truy cập

TNS Obama sẽ không dùng nguồn tài chính công để vận động tranh cử


Người chắc chắn sẽ được đảng Dân chủ đề cử làm ứng viên Tổng thống Mỹ Barack Obama đã quyết định không sử dụng nguồn tài chính công cho các chiến dịch vận động tranh cử.

Với việc loan báo quyết định nói trên ngày hôm nay, vị Thượng nghị sĩ của tiểu bang Illinois sẽ không sử dụng trên 80 triệu đôla trong công quỹ.

Tuy nhiên, ông Obama, người từng quyên được những khoản tiền lớn trong cuộc bầu cử sơ bộ, có thể tự vận động quyên góp cho cuộc tổng tuyển cử vào tháng 11.

Trong một tuyên bố, ông Obama cho hay rằng việc từ bỏ không sử dụng khoản tài chính công không phải là một quyết định dễ dàng, nhưng vì hệ thống tài trợ công cho các ứng viên Tổng thống 'bị hỏng' cho nên các đối thủ đã trở thành 'các bậc thầy trong việc lợi dụng những kẽ hở trong hệ thống này'.

Ông Obama nói rằng cuộc vận động của người có phần chắc sẽ được đảng Cộng hòa đề cử là Thượng Nghị sĩ John McCain, và Ủy ban Quốc gia của đảng Cộng hoà đang được tài trợ bởi các nhà vận động hành lang ở Washington và các ủy ban hành động vì lợi ích chính trị đặc biệt.

Những ủy ban này không bị hạn chế về số tiền mà họ có thể quyên góp để thực hiện những chương trình quảng cáo không nằm dưới sự kiểm soát của các ban vận động tranh cử.


Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG