Đường dẫn truy cập

Tài xế xe tải Nam Triều Tiên đạt thỏa thuận để chấm dứt đình công


Các tài xế xe tải Nam Triều Tiên đã thỏa thuận chấm dứt cuộc đình công gần tuần lễ qua đã làm tê liệt hoạt động tại những cảng biển và trung tâm vận chuyển chính của nước này.

Hôm nay khoảng 1,000 tài xế xe tải dự trù sẽ trở lại làm việc sau khi đạt thỏa thuận với một liên minh nhiều doanh nghiệp.

Hôm thứ Sáu tuần trước, khoảng 13,000 tài xế trong công đoàn đã bãi công để yêu cầu Chính phủ hạ giá dầu diesel, tăng cước phí vận chuyển và thiết lập một hệ thống để đảm bảo cho họ một mức lương tối thiểu.

Công nhân ngành xây dựng đã tham gia vào ucộc đình công của tài xế xe tải hôm thứ Hai, cũng để phản đối giá dầu tăng cao.

Hôm thứ Ba, nhóm lớn nhất bao gồm những công đoàn Nam Triều Tiên loan báo công nhân của họ sẽ tiến hành một cuộc tổng đình công trên toàn quốc vào ngày mùng 2/7 tới, và sẽ tiếp tục đình công thêm sau đó.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG