Đường dẫn truy cập

TT Bush đi thị sát thiệt hại bão lụt ở vùng Trung Tây nước Mỹ


Tổng thống Hoa Kỳ George W. Bush hôm nay sẽ đến bang Iowa ở vùng Trung Tây nước Mỹ để thị sát những thiệt hại do con sông Mississippi tràn bở gây ngập lụt hồi tuần rồi.

Mực nước sông dâng cao đã làm ngập gần 20 con đe dọc theo sông, nhấn chìm hàng chục thị trấn nhỏ của bang Iowa và các bang Illinois và Missouri kế cận.

Nước lụt cũng phá hủy hàng ngàn hecta mùa màng, gồm cả bắp và lúa mì, một sự thiệt hại mà các chuyên gia lo ngại là sẽ làm giá lương thực tăng thêm nữa.

Cư dân địa phương đã tham gia cùng binh sĩ Vệ binh Quốc gia vào nỗ lực gần như tuyệt vọng, đổ cát vào bao để gia cố các bờ đê đang lung lay.

Những quan ngại về ô nhiễm cũng gia tăng vào khi nước lụt mang theo hóa chất và nước bẩn, từ những cơ xưởng và nhà máy xử lý nước thải bị tàn phá, tràn đi khắp nơi.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG