Đường dẫn truy cập

Bão Nargis: Trắc nghiệm cho khối ASEAN


Người đứng đầu khối Asean cho biết sự ứng phó của Asean với trận bão Nargis ở Miến Ðiện cho thấy rằng tổ chức khu vực này sẵn sàng nhận lãnh trách nhiệm.

Phát biểu ngày hôm nay tại một hội nghị của Asean ở Singapore, Tổng thư ký Surin Pitsuwan nói rằng bão Nargis là một cuộc trắc nghiệm cho tổ chức mà ông gọi là Asean mới. Ông nói thêm rằng Asean đã biến đổi bởi những thách thức của thiên tai này.

Lâu nay Asean vẫn thường bị chỉ trích về việc không có khả năng hành động khi các vấn đề xuất hiện trong khu vực.

Nhưng ông Surin nói rằng sự ứng phó của Asean đối với bão Nargis và việc khối này đã có thể trợ giúp trong việc đưa phẩm vật và nhân viên cứu trợ đến vùng lâm nạn chứng tỏ rằng Asean đã có tiến bộ.

Hạ tuần tháng 5, nhiều tuần sau khi bão Nargis xảy ra, chính quyền quân nhân Miến điện đã đồng ý để cho Asean giám sát một nỗ lực quốc tế nhằm đưa các toán nhân viên cứu trợ nước ngoài đến những khu vực bị bão tàn phá dữ dội nhất.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG