Đường dẫn truy cập

TT Nam Triều Tiên sẽ đưa ra thêm lời tạ lỗi với quốc dân


Tổng thống Nam Triều Tiên Lee Myung Bak sẽ đưa ra thêm một lời tạ lỗi với quốc dân về một thỏa thuận cho nhập khẩu lại thịt bò Mỹ gây ra những vụ biểu tình rầm rộ.

Một phát ngôn viên của ông Lee Myung Bak cho hay: vị Tổng thống Nam Triều Tiên sẽ đưa ra lời tạ lỗi vào ngày mai và xin dân chúng thông cảm cho thỏa thuận đạt được hồi tháng tư.

Người phát ngôn này nói thêm rằng thứ sáu tuần này ông Lee Myung Bak sẽ thay thế viên chánh văn phòng phủ Tổng thống và các viên phụ tá cao cấp.

Thỏa thuận mà Hán Thành đạt được với Washington cho phép nhập khẩu tất cả các loại thịt bò Mỹ, không hạn chế bò tơ hay bò già. Nhưng những con bò từ 30 tháng tuổi trở lên được cho là dễ mắc bệnh bò dại hơn.

Bộ trưởng thương mại Nam Triều Tiên Kim Jong Hoon đang có mặt ở Washington để thảo luận về vấn đề này với Đại diện Thương mại Mỹ, bà Susan Schwab.

Hôm nay, đôi bên sẽ thảo luận tiếp sau khi bắt đầu cuộc đàm phán trong ngày hôm qua.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG