Đường dẫn truy cập

Quân đội Chad chiếm lại một thị trấn ở miền đông từ tay phiến quân


Tư lệnh quân đội Chad cho biết các lực lượng của ông đã chiếm lại một thị trấn ở miền đông từ tay phiến quân, giết chết ít nhất 160 phần tử nổi dậy và bắt giữ mấy mươi phần tử khác.

Tướng Touka Ramadan Kore hôm nay nói rằng binh sĩ chính phủ Chad đã giành được thắng lợi ở thị trấn Am-Zoer. Ông nói thêm rằng lực lượng chính phủ bị tổn thất nhẹ. Nguồn tin của chính phủ chưa được kiểm chứng độc lập.

Ông Makaila Nguebla, một phát ngôn viên của phe nổi dậy đặt trụ sở ở Dakar, cho biết phiến quân đã rút khỏi thị trấn Am-Zoer sáng ngày hôm nay trong một hành động mà ông gọi là di tản chiến thuật. Ông nói thêm rằng lực lượng của ông dự trù tiến quân thêm vào các thị trấn ở miền đông trong những ngày sắp tới.

Hôm qua, phe phiến quân nói rằng họ đã chiếm được Am-Zoer và bắt giữ một viên sĩ quan cao cấp.

Trong tuần qua, các phiến quân đã tấn công ít nhất 3 thị trấn khác trong diễn tiến mà họ gọi là một cuộc tiến công nhắm tới thủ đô N'Djamena.
VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG