Đường dẫn truy cập

Não bộ của người đồng tính luyến ái nam giống như phụ nữ


Một cuộc khảo cứu được đăng trong Kỷ Yếu của Viện Hàn Lâm Khoa Học Hoa Kỳ, nói rằng, não bộ của những người đồng tính luyến ái nam giống như não bộ của những người nữ bình thường. Ngược lại, phúc trình vừa kể nêu lên những điểm tương tự trong não bộ những người đồng tính luyến ái nữ với những người nam bình thường.

Cuộc khảo cứu này được thực hiện ở Thụy Điển tại Viện Khảo Cứu Não ở Stockholm, với 90 người tình nguyện, cho thấy có thể có liên hệ giữa cơ cấu của não bộ với tính dục.

Các cuộc khảo sát não bộ cho thấy những người đồng tính luyến ái nam và những người nữ binh thường có não thùy trái và não thùy phải cùn cỡ như nhau.

Trong khi đó, những người đồng tính luyến ái nữ và những người nam bình thường có não thùy phải lớn hơn não thùy trái đôi chút.

Các nhà khảo cứu chưa xác định được là liệu hình dáng của não bộ có liên quan gì tới khuynh hướng về tính dục hay không.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG