Đường dẫn truy cập

Hoa Kỳ kêu gọi Ðài Loan, Nhật Bản tự chế


Hoa Kỳ kêu gọi Nhật Bản và Đài Loan tự chế sau khi căng thẳng gia tăng về vụ 2 chiếc tàu của Đài Loan và Nhật Bản đụng nhau hồi tuần trước.

Lời kêu gọi của bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ được đưa ra, sau khi có cuộc đối đầu vào sáng sớm thứ Hai giữa các chiếc tàu tuần tra của Đài Loan và Nhật Bản trong vùng biển của Nhật Bản.

Chín chiếc tàu tuần duyên của Đài Loan đã hộ tống một chiếc tàu chở đoàn người biểu tình tiến vào một dãy đảo mà 2 bên đang tranh chấp.

Đảo này nằm gần địa điểm có 2 chiếc tàu đụng nhau hồi tuần trước. Các tàu tuần tra của Nhật Bản đã ra chận đường các tàu của Đài Loan vì cho rằng tàu Đài Loan xâm phạm vùng biển Nhật Bản.

Cũng trong ngày thứ Hai, Đại sứ Đài Loan tại Nhật, ông Koh Se-kai đã từ chức sau khi bị chỉ trích là đã có thái độ quá mềm mỏng đối với cuộc tranh chấp vừa kể.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG