Đường dẫn truy cập

Soco loan báo kết quả khả quan trong việc thăm dò giếng dầu ngoài khơi VN


Công ty dầu khí quốc tế Soco cho hay khu vực công ty khai thác ngoài khơi duyên hải Việt Nam cho thấy có khả năng chứa đựng 1 tỷ thùng dầu lửa và khí đốt, dù kết quả của việc đào thăm dò giếng dầu đầu tiên chưa được rõ ràng.

Ông Edward Story, Chủ Tịch công ty, nói là sẽ có thêm những dữ kiện cụ thể hơn trong vòng vài tuần tới. Theo hai nhật báo The Evening Star và The Financial Times, Công ty Soco của Anh loan báo những kết quả mới vừa kể khi khai thác dự án Tê Giác Đen ở ngoài khơi duyên hải Việt Nam.

Đây là giếng dầu lớn đầu tiên Soco đào thăm dò.

Tuy việc đào tìm này gây ra những hư hại đáng kể khiến chưa thể có những dữ kiện đáng tín, Soco cho hay đã thấy dầu lửa và khí đốt trên mặt giếng.

Trong vụ đào tìm tại khu Tê Giác Trắng trước đây, bản đánh giá của công ty ước tính là có thể khai thác được khoảng 14,490 thùng dầu thô mỗi ngày.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG