Đường dẫn truy cập

Việt Nam sẽ xây Công Viên Phần Mềm Thủ Thiêm


Một liên doanh gồm 3 công ty Đài Loan và 1 công ty Việt Nam đã được phép đầu tư 1 tỷ 200 triệu đô la Mỹ vào việc xây cất một công viên phần mềm lớn nhất Việt Nam.

Tin của AP và Tân Hoa Xã cho hay liên doanh này đã được Ủy Ban Nhân Dân Thành Phố Hồ Chí Minh cấp giấy phép hôm thứ Hai. Công cuộc xây cất được dự trù khởi sự tháng 7 này và hoàn tất trong năm 2020.

Công viên rộng gần 16 mẫu, sẽ được xây tại khu đô thị mới Thủ Thiêm, thuộc quận nhì của Thành Phố Hồ Chí Minh, và mang tên Công Viên Phần Mềm Thủ Thiêm.

Công viên sẽ đủ rộng cho 70,000 công nhân và sẽ sản xuất phần mềm đem xuất khẩu. Liên doanh dự trù thâu hoạch mỗi năm 6 tỷ 500 triệu đô la.

Các công ty Đài Loan sở hữu 80% cổ phần của liên doanh. Phía Việt Nam giữ 20% cổ phần.

Tin cho hay công viên gồm các phòng ốc để cho các công ty phần mềm thuê mướn, một trung tâm huấn luyện, một khu thương mại và các căn hộ chung cư.
VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG