Đường dẫn truy cập

Lê Vân Tú: Tìm về giấc mơ thời son trẻ


Ngoài phần giới thiệu những nghệ sĩ đã thành danh trong thế giới âm nhạc Việt Nam, thỉnh thoảng Nghệ Sĩ Và Đời Sống do Trường Kỳ thực hiện cũng đã dành riêng một chương trình để giới thiệu những nghệ sĩ được biết đến trong một phạm vi nào đó, nằm trong mục đích khám phá những ca sĩ hoặc nhạc sĩ sáng tác chưa có dịp hoặc thiếu phương tiện để phổ biến giọng hát, hay những tác phẩm của mình đến người thưởng thức.

Một người viết nhạc tên Lê Vân Tú, hiện cư ngụ ở Canberra, Australia, ở trong trường hợp này. Nhưng trường hợp của ông còn có thêm một điểm đặc biệt nữa là đã từng có dịp phổ biến những sáng tác của mình đến người nghe từ khi còn là một học sinh ở Huế. Nhưng sau khi vào đến Sài Gòn, một vài va chạm với thực tế khi muốn theo đuổi con đường nghệ thuật đã khiến ông chán nản để tạm gác lại giấc mộng của mình.

Sau đó, ông chỉ biết chú tâm vào vấn đề học vấn để đi đến thành công trong vai trò nghiên cứu và giáo sư giảng dạy Điện Toán tại các trường đại học Canberra và Melbourne từ nhiều năm nay, đặc biệt về ngành Trí Tuệ Nhân Tạo. Không kể trước đó ông cũng đà từng dạy về ngành toán tại đại học Western Australia và đại học Melbourne từ năm 75 đến năm 80.

Tuy nhiên, cũng trong thời gian giảng dạy ấy, Lê Vân Tú vẫn không thể tách rời hẳn với âm nhạc để vẫn tiếp tục sáng tác, coi như là một thú giải trí của riêng mình.

Với một cuộc sống không còn quá bận rộn trong thời gian gần đây, từ vài năm nay người viết nhạc sắp bước vào lớp tuổi 70 này, bỗng thấy tâm hồn mình như rộn rã hẳn lên, như bắt gặp được một thôi thúc mạnh mẽ nào đó để trở lại cùng âm nhạc với nhiều hứng khởi.

Đồng thời, phương tiện chuyển đạt đến người nghe giờ đây đã trở nên phổ thông trong quần chúng nên Lê Vân Tú đã cảm thấy rất thoải mái để trở về với giấc mộng ấp ủ từ thời còn son trẻ.

Mời quí vị bấm vào đường dẫn ở trên để nghe chương trình này:
Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG