Đường dẫn truy cập

Số tử vong trong vụ động đất ở Nhật lên đến 10 người


Các nhân viên cứu hộ tại miền Bắc Nhật Bản đã đem được một thi hài thứ tư ra khỏi đống đổ nát của một lữ quán cổ bị sụp đổ trong trận động đất mạnh hôm Thứ Bảy vừa rồi, nâng số tử vong lên 10 người và hơn 220 người bị thương.

Hôm nay, nhà chức trách Nhật Bản cho biết, vẫn còn 12 người mất tích, trong đó có 3 người cư ngụ tại lữ quán đã có từ 400 năm nay này.

Hôm qua, các toán nhân viên cứu hộ đã tìm kiếm trên các ngọn núi và những cánh rừng và đã phải vất vả dọn lối đi qua những đống đổ nát và bùn đất sau khi trận động đất với cường độ đo được 7,2 điểm xảy ra tại vùng này hồi sáng Thứ Bảy vừa qua.

Nhiều vụ đất lở lớn đã phá hủy các cây cầu và ngăn chặn đường sá gây trở ngại cho nỗ lực cứu hộ. Thủ Tướng Nhật Bản, ông Yasuo nói rằng chính phủ đã dồn mọi nỗ lực trong công tác cứu hộ các nạn nhân.

Trận động đất vừa kể và hằng trăm cơn hậu chấn đã làm hằng trăm căn nhà và cơ sở kinh doanh bị mất điện. Một số dịch vụ hỏa xa cũng bị ngưng hoạt động.

Các giới chức Nhật Bản cho hay, trung tâm trận động đất này ở cách thủ đô Tokyo khoảng 400 kilomet về phía Bắc.Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG