Đường dẫn truy cập

Các tổ chức nhân quyền kêu gọi TQ tạm ngưng thi hành án tử hình


Các nhà hoạt động nhân quyền nói rằng Trung Quốc nên áp dụng lệnh tạm ngưng thi hành án tử hình trước khi diễn ra Thế vận hội Bắc Kinh vào tháng 8.

Trong một thư ngỏ gửi cho nhà cầm quyền Bắc Kinh đăng trên trang web hôm nay, Liên minh Thế giới chống án tử hình cũng thúc giục Trung Quốc công bố các chi tiết cho biết đã có bao nhiêu người bị xử tử tại nước cộng sản này.

Mặc dù bức thư thừa nhận rằng các cải cách tư pháp ở Trung Quốc đã giới hạn việc sử dụng án tử hình, tổ chức vừa kể cho biết số người bị Trung Quốc hành quyết vẫn con cao hơn số người bị xử tử của tất cả các nước khác trên thế giới cộng lại.

Tổ chức vừa kể nêu ra trường hợp Hongkong đã bãi bỏ án tử hình năm 1993 như là một thí dụ cho thấy là án tử hình có thể hủy bỏ được ởTrung Quốc.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG