Đường dẫn truy cập

Ngoại Trưởng Rice thăm Libăng bất ngờ


Ngoại Trưởng Hoa Kỳ Condoleezza Rice đã thực hiện chuyến viếng thăm Libăng không loan báo trước để bày tỏ sự ủng hộ tân chính phủ liên hiệp rất mong manh của nước này và để gặp các nhà lãnh đạo được Phương Tây hậu thuẫn tại đó.

Bà Rice đã nói với các nhà báo cùng du hành với bà từ Israel tới Beirut ngày hôm nay rằng, bà dự trù sẽ hội kiến với Tổng Thống tân cử Michel Suleiman, Thủ Tướng Fuad Siniora, Chủ Tịch Quốc Hội Nabih Berry, và lãnh tụ khối đa số Saad Hariri.

Bà Rice sẽ là giới chức cao cấp nhất của Hoa Kỳ gặp ông Suleiman kể từ khi đạt được thoả thuận về chính phủ chia quyền tại Libăng hồi tháng trước.

Thỏa thuận khai thông đạt được nhờ sự giúp đỡ của các nước Ả Rập đứng ra làm trung gian dàn xếp, đã chấm dứt 18 tháng khủng hoảng chính trị và đem lại một thế quân bình mới về quyền lực có lợi cho phe Hezbollah được Iran hậu thuẫn.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG