Đường dẫn truy cập

Các ngân hàng VN có ngân khoản dự trữ nhiều hơn sau khi tăng lãi suất


Các ngân hàng tại Việt Nam đã có được những ngân khoản dự trữ nhiều hơn con số bắt buộc sau khi thu hút được thêm nhiều khoản tiền ký thác qua việc tăng thêm lãi suất sau khi lãi suất chính thức gia tăng tuần trước.

Ngân Hàng Trung Ương đòi hỏi các ngân hàng phải có một ngân khoản dự trữ là 11% của tổng số tiền ký thác trong thời hạn 12 tháng.

Ngân Hàng Trung Ương tăng lãi suất căn bản từ 12% lên 14% hôm 11 tháng 6 vừa rồi, và các ngân hàng khác đã tăng lãi suất lên gần tới tỷ lệ trần là 21% dành cho các khoản tiền ký thác.

Hôm thứ Hai, Ngân Hàng Phát Triển Nhà TPHCM tăng lãi suất từ 15,5% lên 18,5% cho những khoản tiền ký thác bằng đồng bạc Việt Nam trong thời hạn 12 tháng, và tăng từ 7,5% lên 8% cho những khoản tiền ký thác bằng đồng đô la Mỹ trong cùng thời hạn. Đây là ngân hàng trả lãi suất cao nhất trong nước.

Các ngân hàng khác chỉ trả lãi suất từ 17.1% tới 17.7% cho những khoản tiền ký thác bằng đồng bạc Việt Nam.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG