Đường dẫn truy cập

Binh sĩ Afghanistan, liên minh truy lùng tù nhân thoát ngục


Các lực lượng Afghanistan và lực lượng liên minh do NATO chỉ huy đã mở cuộc truy lùng qui mô lớn hàng trăm tù nhân, chạy thoát khỏi một nhà tù ở miền nam Afghanistan, khi các phần tử Taliban mở một cuộc đột kích vào nhà tù này; trong số này có nhiều phần tử tranh đấu bạo động.

Hôm thứ Bảy Thứ trưởng Tư pháp Afghansitan Mohammad Qasim Hashimzai nói với đài VOA rằng các phần tử tranh đấu bạo động đã mở cuộc tấn công bằng chất nổ và đạn róckét vào nhà tù chính ở Kandahar, nơi đang giam giữ trên một ngàn tù nhân.

Ông cho biết 868 tù nhân chạy thoát, 176 tù nhân còn lại trong tù và 7 nhân viên canh gác bị thiệt mạng trong cuộc tấn công vào tối thứ Sáu.
Nhà chức trách Afghanistan cho biết khoảng 1/3 tù nhân là các nghi can Taliban.

Các quan chức Afghanistan đang điều tra để xem các viên chức của trại giam có thủ vai trò nào trong cuộc tấn công này hay không.

Cũng liên quan đến tình hình bạo động, hôm thứ Bảy một vụ nổ bom cài trên đường trong tỉnh Farah ở miền tây gây thiệt mạng cho 4 binh sĩ Mỹ đang giúp huấn luyện cho các lực lượng cảnh sát Afghanistan.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG