Đường dẫn truy cập

TT Venezuela đề ra các biện pháp thúc đẩy tăng trưởng kinh tế


Tổng thống Hugo Chavez của Venezuela vừa đưa ra một loạt các biện pháp nhằm ngăn chặn tình trạng lạm phát và để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế.

Trong loan báo về các kế hoạch kích thích nền kinh tế hôm thứ Tư vừa qua, Tổng thống Chavez cho biết ông sẽ lập ra một ngân quỹ trị giá một tỉ đôla dành để khuyến khích các dự án công tư hợp doanh trong các lãnh vực như sản xuất và chế biến thực phẩm.

Ngoài ra ông Chavez còn loan báo sẽ cắt giảm 1,5% thuế đánh trên giao dịch tài chính giữa các doanh nghiệp vốn được xem là một trong những yếu tố góp phần làm tăng tỉ lệ lạm phát.

Trong quý đầu năm nay, lạm phát đã tăng mạnh trong lúc tăng trưởng kinh tế giảm 4,8% tại Venezuela. Tỉ lệ lạm phát tại nước nam Mỹ xuất khẩu dầu hỏa này đã tăng đến 31,4%, cao nhất khu vực trong tháng vừa qua.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG