Đường dẫn truy cập

Luật sư Pakistan biểu tình đòi phục chức các thẩm phán bị sa thải


Hàng ngàn luật sư và những nhà hoạt động Pakistan đang tiến về thủ đô Islamabad, trong cuộc biểu tình tuần hành đòi tái phục chức các thẩm phán bị Tổng thống Pervez Musharraf cách chức.

Cuộc tuần hành bắt đầu từ Karachi hồi đầu tuần này với hàng đoàn xe kéo về từ khắp nơi, và lên tới cao điểm ngày hôm nay với cuộc tuần hành và biểu tình ngồi bên ngoài trụ sở quốc hội tại Islamabad.

Trước đây, hồi tháng 11 năm ngoái, khi Tổng thống Musharraf ban hành lệnh khẩn trương, ông đã cách chức các thẩm phán Tối cao Pháp viện khi họ đặt vấn đề về việc ông tái đắc cử Tổng thống trong khi vẫn còn là Tư lệnh quân đội có hợp hiến hay không.

Cựu chánh án tòa tối cao Iftikhar Chaudhry và cựu Thủ tướng Nawaz Sharif hôm thứ Năm đã nói chuyện với đoàn biểu tình tại thành phố Lahore. Ông Sharif tuyên bố là những người biểu tình sẽ không để ai ngồi yên cho đến khi ngành tư pháp được tái lập.

Hai nhóm chính trong liên minh cầm quyền hiện nay đều đồng ý là phải phục chức cho các quan tòa tối cao, nhưng không thể thỏa thuận với nhau về cách thức phục chức như thế nào.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG