Đường dẫn truy cập

VN-Index tăng điểm 2 ngày liên tiếp


Hôm thứ Sáu, chỉ số chứng khoán VN-Index của Việt nam tăng đôi chút trong hai ngày liên tiếp sau khi hạ giảm 6 tuần liên tiếp. Theo tin của Reuters và DPA, chỉ số này tăng 0,6 %, lên 372,7 điểm vào lúc thị trường đóng cửa hôm thứ Sáu.

Thị trường chứng khoán có từ 8 năm nay đã giảm tới 60% trong năm nay sau khi tăng 23% trong năm 2007. Chỉ số này đã giảm xuống mức dưới 400 điểm hôm mùng 5/5, và từ đó mỗi ngày mỗi giảm cho tới hai ngày gần đây.

Tình trạng thị trường gia tăng diễn ra sau khi chính phủ tăng lãi suất căn bản từ 12 lên 14% hôm thứ Ba trong nỗ lực ngăn chặn đà lạm phát phi mã, lên tới 25% trong tháng 5 vừa rồi, so với một năm trước đây.

Một chuyên viên tại một công ty đầu tư cho rằng tình trạng thị trưởng gia tăng, dù rất ít, cho thấy ngày người ta càng ý thức được sự kiện những biện pháp của chính phủ đang mang lại kết quả tốt.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG